Thứ Bảy, 31 tháng 10, 2015

Giá vé máy bay đi Cà mau

Đọc Đất rừng Phương Nam của nhà văn Đoàn Giỏi, người đời hình như cứ mường thượng về vùng đất “trên trời xanh, dưới thì nước xanh, xung quanh mình cũng chỉ toàn một sắc xanh cây lá…”, “sông ngòi, kênh rạch bủa giăng chi chít như mạng nhện”… Và rồi người đời đắm đuối, người đời ước ao được một lần hòa quyện vào cái màu xanh của sông nước Cà Mau. 

Những ai đã từng ghé qua Cà Mau mới biết mảnh đất cực nam của tổ quốc nắm lấy bao địa điểm, cảnh quan làm lòng người đắm say. Đất Mũi đón chào hành khách với 2 khu phượt Lý Thanh Long với bãi Khai Long hữu tình và khu phượt Đất Mũi. Khai Long mang lời ca, tiếng đàn cùng những món ăn dân dã đậm dà hương vị của rừng, của biển đến với bạn. 

Tìm hiểu ẩm thực Cà Mau cùng đại lý VINAJET


Tham khảo giá vé máy bay đi Cà Mau và thưởng thức Lẩu mắm U Minh

Giá vé máy bay đi Cà mau - Lẩu mắm U Minh

Lẩu mắm là một trong những món ăn dân dã không thể thiếu của người dân nam bộ châu phi mà vật liệu chính để làm ra nồi lẩu mắm ngon chính là các loại mắm, với rất nhiều nhiều loại cá và rau đồng chỉ có ở vùng đất U Minh. 

Vật liệu chính của món lẩu mắm U Minh là mắm sặc ( loại ngon ). Lẩu mắm hợp với nhiều loại thịt hay cá tùy thích. Lẩu mắm vùng U Minh Cà Mau được ăn chung với các loại rau có ở miền Tây như bông súng, đọt nhãn lồng, ngò gai, ngò om, cải xanh, rau muống, rau ngổ, đậu rồng, kèo nhèo, rau đắng, càng cua, bông so đũa, cà phổi, bắp chuối, ớt hiểm, tỏi. Riêng đọt choại là một loại rau rừng chỉ có nhiều nhất ở rừng tràm U Minh. 

Để cho nồi lẩu mắm được ngon, người ăn có khả năng cho thêm mướp tây, nấm rơm khi lẩu vừa sôi, với các loài cá đồng tươi như cá rô, các sặc rằn, cá dầy, cá lóc hoặc lươn. Từ từ lẩu mắm U Minh đã trở thành món ăn ngon nổi tiếng của vùng đất Cà Mau. 

Tham khảo vé máy bay giá rẻ đi Cà Mau và thưởng thức Ba khía Rạch Gốc


Ngoài các cảnh quan tự nhiên mang vẻ đẹp hoang sơ thì ắt hẳn những ai đến Rạch Gốc cũng sẽ rất mê say với món ba khía mà đã lâu đã trở thành sản vật đặc trưng của địa phương này. Ba khía Rạch Gốc đã có thương hiệu từ xưa đến nay vì chỉ có địa phương này con ba khía mới thật tâm ngon, kì thú. Khoảng tháng 7, tháng 8 âm lịch hằng năm là vào mùa ba khía. Loại ba khía này ăn quả mắm đen rụng xuống nên có gạch son, thịt thơm và chắc hơn giống ba khía ở các vùng khác. 

Ba khía được chế biến bằng cách luộc sả ăn cùng với nước lèo. Nước lèo được chế biến rất không khó nhưng không kém phần đặc biệt gồm sả băm nhuyễn, trộn chung với cơm mẻ, cho chút ớt vào tạo vị cay rồi bỏ thêm chút gia vị cho vừa ăn. Với cách ăn này, thịt của ba khía rất ngọt, thơm do hòa với hơi cay của ớt, sả và chút chua, nồng của cơm mẻ. Ba khía luộc ăn cùng với nước lèo sẽ là một món ăn không thể quên đối với hành khách bốn phương. 
>> Click tham khảo giá vé máy bay đi Cà Mau tại đại lý VINAJET

Tham khảo giá vé máy bay đi Cà Mau và thưởng thức Vọp nướng chấm muối tiêu

Giá vé máy bay đi Cà mau - Vọp nướng chấm muối tiêu

Mặc dù Cà Mau bây chừ rất hiếm vọp, vì nó trở thành món ăn quý giá và luôn mang hương vị rất đặc biệt khiến những thực khách nhớ mãi. Để chế biến được ngon thì phải lựa loại vọp ta, rửa sạch, để ráo nước. 

Ướp gia vị gồm muối tiêu chanh thêm bột ngọt, các loại cải. Lò than cháy đều và khởi điểm nướng vọp, có khả năng nướng nhiều con cùng một lúc. Lúc vọp há miệng là vừa chín tới, ăn rất ngọt, nếu để lâu sẽ chín quá, khô nước, thịt dai, vị rất nhạt. 

Tham khảo giá vé máy bay đi Cà Mau và thưởng thức Gỏi nhộng ong


Về Cà Mau mà ở vùng đất U Minh thì ắt hẳn bạn sẽ nghe đến món gỏi nhộng ong ngon được xếp vào hạng “đệ nhất”. Nhộng ong U Minh có rất nhiều, vị bùi, béo ngậy, ngon bất khả thi tả. Địa ngục dân sau khi gác kèo lấy mật thường mang theo một hai phần sáp đầy nhộng ong về. Lấy tổ nhộng ong dúng vào nước sôi, lọc lấy nhộng ong sạch, là có khả năng chế biến hàng chục món ăn ngon như cháo nhộng ong, nhộng ong xào, nhộng ong trộn gỏi… Trong đó, món nhộng ong trộn gỏi được nhiều người ưa thích vì có khả năng giữ được trọn vẹn vị ngon bùi của nhộng ong và hoà hợp được với nhiều vị thơm của các loại rau. 

Tham khảo giá vé máy bay đi Cà Mau và thưởng thức Chả trứng mực


“Câu mực tuy cực mà vui/Khoái ăn trứng mực, lụi cụi câu hoài”, trứng mực có sức quyến rũ các ngư phủ đến mức đã trở thành ca dao để trẻ em vùng U Minh thuộc lòng. Món này có cội nguồn xuất xứ từ ai thì chưa rõ, chỉ biết món ăn này là món sản vật đặc trưng mà bất kể ai ăn rồi cũng phải ghiền. 

Trứng mực chiên thành chả có màu vàng rộm như chả quế, được mắt và có mùi thơm đặc điểm. Khi ăn, chả được cắt thành từng lát khoảng bằng ngón của bàn tay, dọn ra bàn cùng húng láng và bánh đa. Nước lèo ăn kèm phải là nước mắm nhĩ hoặc muối tiêu chanh mới hợp “gu”. 

Món sản vật đặc trưng này đem lại sự mềm mỏng của các loại rau, dai mềm của bánh đa, dẻo xốp, béo bùi của trứng mực, không lẫn được với bất kỳ món ăn nào. Địa ngục dân Đất Mũi thường dùng món ăn này để chiêu đãi khách quý, khách phương xa thăm thú hoặc dùng để làm quà cho người thân xa quê. 

Tham khảo giá vé máy bay đi Cà Mau và thưởng thức Bồn bồn Cà Mau


Riêng đất Cà Mau, người thứ dân tự hào rằng bồn bồn là loại rau sạch nhất, lớn lên từ phù sa nên chẳng có loại hóa chất nào có khả năng nhiễm vào. Bởi thế khi ăn tươi thì bồn bồn rất ngon, vị ngọt và giòn rụm. 

Nếu làm dưa thì dưa bồn bồn cũng được xem là món ăn rất được ưa thích của người dân Cà Mau cũng như khách phương xa. Địa ngục Cà Mau thường ăn dưa bồn bồn với các loại cá đồng kho tộ, khi ăn kèm với cơm thì thực khách không lọt lòng mà “dừng đũa”. 

Tham khảo giá vé máy bay đi Cà Mau và thưởng thức Các loại khô


Khô cá kèo là món ăn không khó nhưng khá kì thú, thực khách có khả năng mua về làm quà hoặc tặng biếu người thân ở xa. Con khô không thể thiếu độ mặn đúng mực, nướng lên nghe ngạt ngào mùi thơm, thường ăn với cơm hay cháo trắng đều ngon tuyệt. Ở nhiệt độ thường nhật, khô chỉ được gìn giữ hết mức khoảng một tháng, khi gìn giữ trong ngăn mát tủ lạnh thì có khả năng giữ gặp thời gian lâu hơn. 

Tôm tích làm khô là một trong những sản vật đặc trưng nổi tiếng của vùng đất Mũi, đôi chút tổ ấm đã ép mỏng những con tôm tích đem phơi khô, coi chính là món ngon hảo hạng dùng đãi khách hoặc biếu bạn bè. 

Để làm khô tôm tích, người đời đem nó đi lột vỏ, rửa sạch, tẩm thêm gia vị, ép thành những miếng tròn rồi đem phơi. Giống như khô cá kèo, để khô tôm tích ngon, ngọt và giữ được hương vị đặc điểm nên phải phơi dưới ánh nắng thật tốt. Khô tôm tích có khả năng chế biến thành nhiều món ăn ngon mà không khó như luộc, chiên hay nướng. 

Tôm khô Rạch Gốc không những có tiếng trong nước mà bây chừ đã được biết đến ở các thị trường thế giới. Để có được sản phẩm mang hương vị đặc điểm của rừng, biển, người dân Cà Mau có những bí quyết riêng khi luộc tôm. Người đời tính đổ đồng cứ khoảng 7-8 kg tôm vật liệu sẽ chế biến được 1 kg tôm khô thành phẩm 





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét